5 cách trở thành người bán hàng giỏi năm 20145 cách trở thành người bán hàng giỏi năm 2014

 

Năm 2014 chỉ vừa bắt đầu và hứa hẹn sẽ là một năm nhộn nhịp cho việc kinh doanh, dưới đây là một số chia sẻ để bạn bổ sung vào kỹ năng bán hàng của mình, cũng như tối đa doanh số bán hàng.

 

Ưu tiên mô tả lợi ích hơn là chức năng sản phẩm

Ưu tiên mô tả lợi ích hơn là chức năng sản phẩm. Khách hàng mua một món hàng vì nó có lợi cho cuộc sống của họ, không phải cho bản thân sản phẩm. Đừng quá tập trung vào các thông số kỹ thuật, thay vào đó, hãy lần lượt lồng ghép các tính năng sản phẩm vào lợi ích làm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

 

 

Hòa nhập với khách hàng

 

Hòa nhập với khách hàng.Cho dù là bán hàng trực tiếp, online hay qua điện thoại bạn cũng phải nhanh chóng thích ứng, tìm điểm chung với khách hàng để việc bán hàng diễn ra thoải mái hơn như một cuộc trò chuyện bình thường.

 

Tập trung lắng nghe khách hàng

 

Tập trung lắng nghe khách hàng.Đừng quá tập trung vào việc tiếp thị sản phẩm mà hãy dành thời gian lắng nghe ý kiến, nhu cầu của khách hàng, xem họ thật sự muốn gì để có kế hoạch thuyết phục khả thi hơn.

 

Chuẩn bị cho sự phản đối từ khách hàng

 

Chuẩn bị cho sự phản đối từ khách hàng.Sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng được tất cả khách hàng, họ có thể có ý kiến về giá cả, màu sắc, thời gian vận chuyển,…Bí quyết để bạn tự tin hơn khi gặp tình huống này là tập hợp các câu hỏi phổ biến mà bạn nhận được từ khách hàng và luyện tập trả lời trước, đến khi gặp trong thực tế bạn sẽ không lúng túng.

 

Đừng ngại khi yêu cầu khách hàng mua sản phẩm

 

Đừng ngại khi yêu cầu khách hàng mua sản phẩm.Một khi bạn đã đầu tư thời gian và công sức để trả lời câu hỏi của khách hàng và giải thích lợi ích của sản phẩm, bước tiếp theo hãy dẫn dắt họ mua hàng, bạn có thể hỏi một cách lịch sự như “quý khách có còn thắc mắc nào về sản phẩm không?” sau đó hỏi họ về việc mua hàng.


Các loại tin khác: