Bí quyết tăng doanh số bán hàng vào các dịp lễBí quyết tăng doanh số bán hàng vào các dịp lễ

 

Như các bạn đã biết, ngày lễ và các sự kiện đặc biệt là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp bán lẻ chạy các chương trình khuyến mãi có giới hạn thời gian. Các ngày như lễ Tình nhân, Quốc tế Phụ nữ, Quốc tế Thiếu nhi, Quốc khánh…luôn là những dịp tiềm năng để tăng doanh thu, nhưng bạn phải đảm bảo việc công khai chương trình đúng lúc để khách hàng biết về nó trước thời hạn, đừng chờ đợi đến phút cuối cùng.

Dưới đây là bốn lời khuyên giúp doanh nghiệp của bạn tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh theo mùa:

 

Đảm bảo chắc chắn rằng bạn có đủ vốn

 

           

Đảm bảo chắc chắn rằng bạn có đủ vốn. Trước khi bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch bán hàng, điều quan trọng là phải có đủ vốn. Từ việc mua hàng dữ trữ, thuê thêm nhân viên, quảng cáo đều cần tiền vì vậy bạn nên cân nhắc trước nguồn vốn của mình và có kế hoạch huy động vốn.

 

Có thời gian chuẩn bị

 

Có thời gian chuẩn bị. Tất cả các chiến dịch đều đòi hỏi thời gian chuẩn bị. Tốt nhất là một tháng trước khi sự kiện xảy ra, bạn nên xác định được số lượng hàng hóa và nhân viên cần thiết cho chiến dịch cũng như chuẩn bị kế hoạch truyền thông.

Có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 

Có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chủ các doanh ngiệp nhỏ thường hay cố gắng làm nhiều việc một mình, nhưng tốt hơn là nên chia công việc ra và giao phó cho từng thành viên giỏi trong lĩnh vực đó.

Nắm bắt kịp với xu hướng và công nghệ

 

Nắm bắt kịp với xu hướng và công nghệ. Công nghệ đang phát triển nhanh chóng, và các doanh nghiệp nhỏ cần phải nhanh nhẹn hơn để theo kịp với các xu hướng mới nhất. Sử dụng các công nghệ mới luôn là lợi thế cho công ty của bạn.


Các loại tin khác: