5 lý do nên sử dụng nội dung để truyền thông qua mạng xã hội5 lý do nên sử dụng nội dung để truyền thông qua mạng xã hội

 

Người dùng truy cập các kênh xã hội để giải trí, tìm kiếm thông tin,…nếu chỉ đơn giản quảng cáo thương hiệu của mình trên các kênh này sẽ không có hiệu quả. Nhưng hiện nay rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận ra được tầm quan trọng của việc đăng những nội dung mà người khác quan tâm.

Dưới đây là năm lý do bạn cần phải được xây dựng nội dung chất lượng cho trang của mình:

 

1. Mọi người sẽ yêu thích bạn

 

Mọi người sẽ yêu thích bạn

 

Trước hết bạn phải hiểu nội dung là gì, nó là những gì mọi người tham gia vào mạng xã hội đang tìm kiếm .Ví dụ, khi bạn vào Facebook, bạn đang tìm kiếm những gì bạn bè và gia đình của bạn đã đăng , đó là nội dung. Họ thường sẽ đăng video, hình ảnh , và các liên kết đến các trang web và các sản phẩm khác,… Nói cách khác, những người truy cập vào mạng xã hội là để viết và tiêu thụ nội dung. Vì vậy nếu bạn có một nội dung chất lượng có thể thu hút nhiều người, khiến họ phải theo dõi trang của bạn và những nút like, chia sẻ, +1 sẽ làm bạn nhanh chóng nổi tiếng.

 

2.      Nội dung giúp bạn dễ được tìm thấy

 

Nội dung giúp bạn dễ được tìm thấy

 

Hiện nay có khoảng 1,1 tỷ người sử dụng Facebook, và từ 300 đến 540 triệu trên Google+  để được tìm thấy trong một biển người như thế là rất khó khăn. Nội dung chất lượng làm tăng thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm, việc xuất hiện ở những kết quả đầu tiên sẽ làm tăng cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng hơn.

 

3. Làm khách hàng tin tưởng bạn

 

Làm khách hàng tin tưởng bạn

Mọi người thường không tin tưởng vào quảng cáo nhưng theo nghiên cứu cho thấy có đến  90% số người được hỏi tin tưởng vào các đề nghị từ bạn bè, gia đình, hoặc từ một số người dùng uy tín. Một nội dung hay, được nhiều người chia sẻ sẽ giúp trang của bạn trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng.

 

4. Mọi người lắng nghe bạn

 

Mọi người lắng nghe bạn

 

Một nội dung hấp dẫn được đăng lên sẽ thu hút được rất nhiều người dùng, đối với những ai thật sự quan tâm họ không chỉ xem mà còn tương tác cùng bạn, lắng nghe cũng như đóng góp ý kiến, hãy kể một câu chuyện có ích chứ đừng hét vào tai họ những lời quảng cáo sáo rỗng, họ sẽ ghi nhớ bạn và khi có quyết định mua hàng, có thể bạn là người đầu tiên họ nghĩ đến.

 

5. Nội dung khiến mọi người mua hàng

 

Nội dung khiến mọi người mua hàng

 

Không chỉ tạo nội dung mà bạn nên khuyến khích để những người ủng hộ, theo dõi trang của mình đưa ra những bài viết, ý kiến riêng của họ, nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng giúp thương hiệu của bạn được tin cậy, được nhắc đến nhiều hơn và quan trọng nhất cũng là mục đích cuối cùng: “có được nhiều đơn đặt hàng”


Các loại tin khác: