Google Authorship hỗ trợ seo như thế nàoMột trong những mục tiêu của việc viết blog nói riêng và content marketing nói chung là tăng lượng truy cập cho website, tạo ra nhiều liên kết chất lượng và tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Do đó, hai khái niệm Google Authorship và Author Rank đang trở nên ngày càng quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều blogger hoặc chủ website vẫn chưa đánh giá cao tầm quan trọng của 2 chỉ số này. Thực tế cho thấy là, với Google Authorship, bạn có thể được Google đánh giá cao thông qua uy tín thương hiệu và cải thiện thứ hạng. Từ khi Google thường xuyên cập nhật thuật toán để kết quả tìm kiếm tốt hơn, tôi lại càng tin rằng quyền tác giả đang đóng góp vai trò ngày càng quan trọng để có được thứ hạng cao. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google+ và làm theo những chỉ dẫn hết sức đơn giản từ Google Authorship Book.

Chúng ta bắt đầu từng bước nhé!

Google Authorship hỗ trợ seo như thế nào

Email marketing, Marketing online

SEO mạng xã hội như thế nào để đem lại thành công?

SEO mạng xã hội như thế nào để đem lại thành công?Trong bộ maý tìm kiếm google. Trước đây họ sử dụng các liên kết để xếp hạng thứ hạng bộ máy tìm kiếm. Tuy nhiên nhiều spammer lợi dụng nó để tạo ra các thư rác, liên kết ảo không đúng với nội dung. Và người dùng cũng từ đó cẩn thận hơn về những điều họ đọc được trên internet.
Các công cụ tìm kiếm hiện nay cũng đã cải thiện nhiều cách đánh giá kết quả một trang web. Hiện nay họ đang áp dụng những thuật toán mới để hạn chế việc spam khiến người dùng không nhận được các kết quả tốt nhất. Họ muốn đảm bảo những xếp hạng trên SERP là những vị trí thật và để xác định độ uy tín của một website.

Thêm hình ảnh đại diện của bạn

Hãy tạo một liên kết tài khoản Google + với trang web của bạn. Bằng cách này, Google Authorship sẽ xác định bạn chính là tác giả của thông tin mà trang web đăng tải. Như vậy, hình ảnh đại diện trên Google+ của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm mà bạn là tác giả. Ngay cả khi người tìm kiếm không biết bạn là ai, nhưng nếu họ tìm kiếm và thấy một hình ảnh có vẻ chuyên nghiệp bên cạnh, khả năng họ click vào kết quả sẽ cao hơn. Các chuyên gia đã chứng minh rất nhiều lần rằng kết quả có hình ảnh tác giả ở bên cạnh sẽ có tỉ lệ click chuột cao hơn những kết quả bình thường. Thêm vào đó, nếu người tìm kiếm thấy hình ảnh của bạn càng nhiều, thì họ lại càng tin tưởng và cho rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực mà họ cần tìm kiếm.

Google Authorship hỗ trợ seo như thế nào

Xếp hạng nhờ những nội dung sao chép

Có một thực tế đáng buồn là nhiều nội dung sao chép lại được xếp hạng cao hơn những nội dung gốc. Cho nên nếu bạn xác lập quyền tác giả cho một nội dung, Google sẽ xếp hạng nó cao hơn những bài viết sao chép khác. Thay vì người tìm kiếm tìm thấy những nội dung bị sao chép, họ sẽ tìm thấy bạn. Một lợi ích khác của Google Authorship là người khác có thể báo cho bạn biết nếu nội dung của bạn bị sao chép, và bạn có thể báo cáo nội dung này với Google để họ gỡ bỏ chúng khỏi kết quả tìm kiếm.

Chiến lược SEO Onpage hiệu quả

Chiến lược SEO Onpage hiệu quảTrong các tài liệu SEO từ trước đến nay, những người làm SEO luôn đề cập đến hai vấn đề chính của nó là SEO Onpage và Offpage.
Cả hai đều quan trọng như nhau nhưng Seo Onpage luôn được lên hàng đầu bởi vì nó là sự khởi nguồn đầu tiên cho một chiến dịch seo. Một website/blog khi mới bắt đầu chắc chắn bạn chưa thể xây dựng liên kết ngay lập tức mà cần phải tối ưu hóa onpage kỹ càng trước tất cả các công việc khác.
 

Kết nối với người đọc

Quyền tác giả sẽ giúp bạn kết nối với các followers và xây dựng hệ thống dễ dàng hơn. Người đọc có thể xem thông tin của bạn trực tiếp từ kết quả tìm kiếm của Google+ và qua đó biết rõ về tác giả hơn. 

Google Authorship hỗ trợ seo như thế nào

Hồ sơ của tôi không chỉ bao gồm danh sách các blog của bạn mà còn cung cấp cả đường dẫn để người đọc có thể xem nội dung của tôi thông qua mục tìm kiếm tùy chỉnh. Người xem có thể lập tức biết được tác giả là ai và nếu họ cũng sử dụng Google+, có thể thêm bạn vào vòng kết nối nếu muốn. Hãy cài đặt Google Authorship, nó sẽ giúp bạn kết nối với cộng đồng trong lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Index nhanh hơn

Khi bạn liên kết một nội dung với tài khoản Google+, nó sẽ được Google index nhanh hơn. Chức năng Google Authorship sẽ giúp bạn kết nối với những nội dung được ưu tiên trên các trang web khác. Bạn được index càng nhanh, người ta sẽ càng tìm được thông tin của bạn sớm, nổi bật hơn những thông tin khác. Một trong những điều tôi vẫn thường nói với khách hàng của mình là ngay cả khi bạn thực hiện SEO rất tốt, bạn vẫn có thể bị bỏ lại phía sau bất cứ khi nào bởi sự cạnh tranh. Nếu nội dung của bạn được index nhanh hơn, người tìm kiếm sẽ tìm ra bạn trước đối thủ cạnh tranh và bạn có cơ sở để xây dựng thêm lượng độc giả mới.

Google Authorship hỗ trợ seo như thế nào

Liên kết nội bộ - Internal Link

Liên kết nội bộ - Internal LinkInternal links là nhân tố quan trọng bật nhất trong SEO. Internal links là những siêu liên kết qua lại giữa các trang trong cùng một tên miền
Internal links là những siêu liên kết qua lại giữa các trang trong cùng một tên miền.
Một cách nghĩ đơn giản hơn, liên kết nội bộ nghĩa là các điểm nối đến 1 trang khác trên cùng một trang web.

Author Rank

Google đang bắt đầu tiến hành xếp hạng các trang web có cài đặt Google Authorship dựa trên tính thu hút và các yếu tố xã hội khác. Những trang web có thông tin rõ ràng sẽ được xếp hạng cao hơn những trang web bình thường. Trong quá trình này, nội dung vẫn là yếu tố hàng đầu trong quá trình xếp hạng. Nếu bạn có một nội dung tuyệt vời, Author Rank sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm trên Google. Tuy Author Rank vẫn chưa được hoàn tất, nhưng một số tính năng của nó đã được sử dụng trong thuật toán của Google. Khi Google hoàn thiện hệ thống xếp hạng mới này, bạn sẽ thấy một sự cải tiến lớn trong thứ hạng của mình. Bằng cách sử dụng tính năng Authorship, nó sẽ giúp bạn có được số lượng lớn độc giả và gây được ảnh hưởng với các phương tiện truyền thông xã hội, do đó bạn sẽ luôn nằm trên top của kết quả tìm kiếm một khi Author Rank được hoàn tất.

Lời khuyên

Nếu bạn muốn nội dung của bạn được nhiều người đọc hơn nữa và muốn xây dựng quyền tác giả trên Google, hãy tham gia Google + và sử dụng Google Authorship.


Các loại tin khác: