Email marketing hiệu quảNếu bạn đi bộ vào bất kì một trung tâm mua sắm trong thời gian cuối tháng 8, bạn nhanh chóng nhận ra rằng tất cả đều có những cửa hàng bán đồ dùng học tập cho học sinh: bút chì, sách vở, ba lô,… đó là những công cụ cần thiết cho mỗi học sịnh. Vậy với chiến dịch email marketing của bạn, bạn đã suy nghĩ nó cần những gì để đạt được thành công.
 
email marketing hiệu quả
kien thuc marketing | kiến thức marketing
 
Form đăng ký trên website
 
Là nơi bạn yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cần thiết như tên, địa chỉ emails và cam kết đồng ý nhận email từ bạn. Đây là phương thức thu thập emails đem lại độ chính xác và hiệu quả cao nhất
 
Email đầu tiên
 
Để tạo ấn tượng với khách hàng, sau mỗi form đăng ký được hoàn tất, bạn nên có email cảm ơn gửi tới khách hàng. Email này sẽ giúp bạn tạo sự thân thiện và cho thấy rằng bạn quan tâm tới khách hàng, và bạn hãy nhớ nhắc họ bạn sẽ gửi những gì và mật độ như thế nào cũng như lợi ích khi họ nhận emails của bạn. Ngắn gọn và súc tích là điều khách hàng luôn mong đợi
 
Tiêu đề mạnh mẽ, cuốn hút
 
Bạn chỉ có một giây ngắn ngủi để thu hút sự chú ý của một ai đó, và tiêu đề email cũng vậy. Hãy sáng tạo nhưng cũng cho họ biết họ đang nhận được điều gì khi họ mở email.
 
Thương hiệu
 
Thương hiệu của bạn không chỉ nằm trong tên người gửi, mà còn trong tiêu đề email. Hãy làm rõ thương hiệu của bạn để khách hàng nhận diện và khiến nó trở nên thân thuộc với họ.
 
Nội dung email có chủ đích
 
Bạn phải có những nội dung email liên quan tới người nhận. Bạn không được phép gửi những email có nội dung không đáp ứng nhu cầu hay mong muốn của họ. Bạn hãy nhớ rằng, email marketing là công cụ giúp bạn hướng khách hàng tới website và dịch vụ của bạn.
 
Tìm kiếm E-mail khách hàng

Tìm kiếm E-mail khách hàng


Đầu tháng Giêng, nhiều Marketer nói việc tăng số lượng e-mail trong danh sách Email Marketing là mục tiêu hàng đầu của họ năm 2014.

Bây giờ, khi xuân qua – hạ tới, danh sách E-mail đó của bạn đã “sinh sôi nảy nở” như như hoa cỏ mùa xuân chưa?

Nếu chưa, đây là thời gian để bạn thực hiện một kế hoạch mới!Theo một thống kế, hầu hết lượng e-mail mà những người làm Marketing nắm giữ mới chỉ bằng 30% số lượng khách hàng thực tế và khách hàng tiềm năng của công ty. Vì mong muốn mở rộng danh sách e-mail một cách nhanh chóng, không ít người mua các địa chỉ e-mail từ một số nhà cung cấp. Tuy nhiên, đây chưa phải là một cách hay. Lượng e-mail “chết” hoặc khả năng rơi vào hòm thư rác (spam) sẽ khá cao.

 
Call to Action
 
Các CTAs luôn đóng vai trò quan trọng và định hướng khách hàng. Việc thiết kế, sắp xếp các CTA để đưa khách hàng hành động theo đúng ý muốn của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều với một email chỉ có nội dung mà không có lời kêu gọi khách hàng hành động
 
Tích hợp Social Media
 
Tích hợp email marketing với Social Media, khách hàng có thể chia sẻ chính nội dung email đó lên trang cá nhân của họ trong các mạng xã hội. Social Network hiện tại có tầm ảnh hưởng rất lớn tới xu hướng của người sử dụng internet.
 
Thiết bị di động
 
Mẫu email của bạn được thiết kế rất đẹp mắt, nhưng nó có tương thích hoàn toàn với các thiết bị di động hay không??? Rất may là thị trường smartphone đang có sự tăng trưởng đáng kể nên việc check email và hiển thị email trở nên dễ dàng hơn. Nhưng không vì thế bạn không quan tâm tới mẫu thiết kế của mình -  đơn giản – hiệu quả – phù hợp với mọi thiết bị là ưu điểm để bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn đối thủ cạnh tranh.
 
Tạo email marketing cho thiết bị di động

Tạo email marketing cho thiết bị di động

Hiện nay, có tới 90% người dùng điện thoại thông minh truy cập vào cùng 1 tài khoản email cả trên điện thoại và trên máy tính để bàn, trong đó có tới 42% lượng email được người dùng mở trên thiết bị di động. Vì vậy vấn đề thiết kế trong email marketing cho điện thoại di động đòi hỏi những người thiết kế email marketing phải am hiểu những thói quen của người dùng điện thoại khi đọc 1 email.

Dưới đây tôi chia sẻ những điều cơ bản khi thiết kế email marketing cho điện thoại di động

 
Tích hợp Google Analytics
 
Bạn đã có tài khoản GA để xem lưu lượng truy cập vào website, và bạn muốn mỗi chiến dịch email của bạn sẽ tác động trực tiếp lên kết quả của google analytics. Hãy quan tâm đến điều 

Các loại tin khác: