Tạo email marketing cho thiết bị di độngSMS marketing, marketing online

 

Hiện nay, có tới 90% người dùng điện thoại thông minh truy cập vào cùng 1 tài khoản email cả trên điện thoại và trên máy tính để bàn, trong đó có tới 42% lượng email được người dùng mở trên thiết bị di động. Vì vậy vấn đề thiết kế trong email marketing cho điện thoại di động đòi hỏi những người thiết kế email marketing phải am hiểu những thói quen của người dùng điện thoại khi đọc 1 email.

Dưới đây tôi chia sẻ những điều cơ bản khi thiết kế email marketing cho điện thoại di động

Chiều rộng của email:

Kích thước lớn nhất là 600 pixel trên thiết bị Android. Litmus có đưa ra lời khuyên nên để thông số này từ 320 pixel đến 550 pixel.

Tạo nút calls-to-action phù hợp với thao tác chạm nhấn:

Bạn thiết kế nút calls-to-action phải thật bắt bắt mắt, nằm ở vị trí trung tâm và đủ lớn để phù hợp với thao tác chạm nhấn trên thiết bị di động. Kích thước khuyến nghị tối thiểu là 44x44 pixel.

Bố cục:

Thiết kế newsletter truyền thống có bố cục gồm 2 đến 3 cột nhưng riêng trên điện thoại thì tối ưu nhất chỉ nên có 1 cột.

Tối ưu cho ngón tay:

Tăng kích cỡ font chữ, khoảng dãn cách dòng, kích thước nút nhấn và khoảng trắng để dễ chạm hay di chuyển trên màn hình cảm ứng.

Phần Call-to-action và Link dễ nhìn

Vì các thiết bị di động không hỗ trợ tính năng lướt chuột qua sáng màu ở những chỗ có đường dẫn liên kết (hover) như trên máy tính, do vậy bạn nên tạo link, nút sao cho dễ nhìn và dễ nhấn.

Cách thức thiết kế:

Lối thiết kế tùy ứng (responsive design) đang là xu thế thịnh hành và cũng là giải pháp để email của bạn tự động căn chỉnh độ phân giải sao cho phù hợp với các loại thiết bị khác nhau như: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

 


Các loại tin khác: