5 Cách đơn giản để tìm kiếm khách hàngĐối với rất nhiều người làm kinh doanh, điều tra khách hàng giống như câu cá mà chỉ với một sợi dây và một lưỡi câu. Họ biết nếu họ ném cầu câu ra, thì sẽ thu được sự thu hút. Cái mà họ không hiểu là " Bạn phải biết chính xác địa điểm câu cá". Và, điều thứ 2, " bạn phải dùng đúng loại mồi mà con cá bạn đang định câu ưa thích.


tim kiem khach hang tiem nang

5 Cách đơn giản và thông minh để Tìm kiếm khách hàng


Bây giờ chúng ta nói đến Địa điểm câu trước. Câu hỏi là: Ai là khách hàng lý tưởng đối với bạn? Bạn cần liệt kê ít nhất là 5 tiêu chí của khách hàng lý tưởng mà không cần chớp mắt.


Câu trả lời có thể đại loại như:
1)Tuổi từ 25-35
2)Đã kết hôn
3)Sống trong vòng 10 cây số xung quanh các chi nhánh của bạn.
4)Có con trong tuổi đi học
5)Lái xe ít nhất 60 cây số mỗi tuần.


Nếu bạn không thể liệt kệ ít nhất 5 đặc trưng những người mà bạn cần nhắm đến, công việc kinh doanh của bạn sẽ không tăng trưởng nhanh chóng. Để trả lời câu hỏi này nhanh chóng, xem lại top 5 khách hàng từ trước đến nay, xem thử họ có những đặc điểm gì? Câu trả lời của câu hỏi này chính là lúc bạn bắt đầu.

>> 7 cách biến khách hàng trở thành người quảng bá thương hiệu

Sau đó, bắt đầu hình dùng về các khách hàng. Họ là các cụ ông cụ bà? các doanh nhân? teen? Bắt đầu suy nghĩ về họ như danh mục các khách hàng. Bạn cần có dịch vụ mà teen yêu thích, nhưng ai sẽ đầu tư tiền bạc vào nó?Các ông bà nội ngoại, các phụ huynh của chúng. Vì vậy bạn cần nhiefu hơn một chiến lược marketing.

Tiếp theo, bạn cần biết làm thế nào để tiếp cận những đối tượng đã định ra ở bước trên.

Nếu bạn bán hàng cho các bà mẹ có con chơi bóng, nơi nào bạn sẽ tìm thấy họ bên cạnh sân bóng? Danh sách của bạn có thể trông như thế này: các cửa hàng tạp hóa, trạm xăng, cửa hàng thức ăn nhanh, chỗ rửa xe, cửa hàng đồ thể thao. Bạn có thể quảng cáo trên bảng thông báo của cửa hàng rửa xe hay tạp hóa hoặc tốt hơn nữa là những cửa hàng đó gần sân bóng. Tốt hơn nữa, là tài trợ cho một đội bóng thiếu nhi. Các bậc phu huynh cảm thấy như là bắt buộc khi sử dụng dịch vụ giúp chi trả đồng phục, trang thiết bị, chương trình trong các môn thể thao trẻ em.

Nếu bạn bán hàng cho những người có thu nhập rất cao, nơi nào bạn sẽ tìm thấy họ? Các câu lạc bộ? Các du thuyền? Nhà hàng sang trọng? Nơi nào bạn nên đặt quảng cáo? Dĩ nhiên là nơi mà họ hay xuất hiện. Có thể không khả thi để đặt quảng cáo tại các country club, nhưng bạn có thẻ quảng cáo tại các ấn phẩm mà hay gặp tại đó.

Bạn cũng có thể kiếm được danh sách những người khách hàng tiềm năng từ những người khách hàng đã có. Tất cả điều bạn cần làm là hỏi. Hãy hỏi một cách thông minh.

Một cách tốt hơn là, tặng cái khách hàng hiện tại các khuyến mãi, giảm giá khi giới thiệu thêm khách hàng mới. Tôi chắc rằng bạn đã nghe hay thấy về quảng cáo như khách hàng được giảm giá 10% hay được rửa xe miễn phí khi giới thiệu được 3 khách hàng mới. Bạn không cần phải quá quan ngại về khoản tiền này. Bạn có thể đưa ra một giftcard Starbuck 5$ miễn phí hay mã giảm giá tại một dịch vụ kinh doanh gần bên. Rất có thể các dịch vụ này sẽ đền đáp lại cho bạn, hợp tác luôn luôn tốt. Điều quan trọng là các dịch vụ tặng kèm được đưa ra phải là đủ tốt để khách hàng cho rằng điều đó xứng đáng với công giới thiệu của họ.

Chỉ với một lần suy nghĩ về những thông tin được nêu trên đây, bạn sẽ biết được nơi nào sẽ là "địa điểm câu cá tốt" nhất và "loại mồi câu tốt nhất" để dùng khi "câu khách hàng"


Các loại tin khác: