70% Social Network lớn nhất là các ứng dụng chat70% mạng xã hội lớn nhất hiện tại là các ứng dụng Chat.

Các ứng dụng nhắn tin: FB Messenger, WhatsApp và 2 ứng dụng của Trung Quốc là Tencent QQ và WeChat hiện là 4 trong 6 mạng xã hội lớn nhất thế giới. Các Social Marketer nên chú ý điều này.

>> 

10 Xu hướng Marketing đươc mong đợi trong năm 2015


Các mạng xã hội vẫn đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, nhưng đóng góp mạnh mẽ nhất cho việc tằng trưởng đó là bởi các ứng dụng nhắn tin thay vì những yếu tố được dự đoán khác.

Mạng Di động là xu hướng quảng cáo tất yếu trong tương lai


Thực tế hiện tại, dựa theo báo cáo của We Are Social, 4 trong số 6 nền tảng Social Network lớn nhất là những ứng dụng nhắn tin. Facebook vẫn dẫn đầu với hơn 1,36 tỉ người dùng hoạt động hàng tháng, nhưng đứng kế tiếp 4 vị trí kế tiếp là những ứng dụng chat: QQ (0.829 tỉ người dùng), Ứng dụng sở hưu bởi Facebook - WhatsApp (0.700 tỉ), Facebook Mesenger (0.5 tỉ) và WeChat(0.468 tỉ).

 

70% Social Network lớn nhất là các ứng dụng chatTrung Quốc với thị trường lớn hơn 1,3 tỉ dân và 642 triệu người dùng internet rõ ràng để lại đâu ấn lớn trên bảng thống kê. Công ty Trung Quốc Tencent sở hữu 2 ứng dụng chat (QQ, WeChat_ và mạng xã hội xếp vị trí thứ 2 - QZone với 629 triệu người dùng.

Tại Mỹ thì lại khác, dựa theo thống kê thì Facebook Messenger chỉ đứng thứ 7 tại Mỹ

 

70% Social Network lớn nhất là các ứng dụng chat

 

Bạn có thể xem toàn bộ bản báo cáo về Social Network của We Are Social tại đây


Các loại tin khác: