Lấy ý tưởng từ đâu khi viết nội dung?Lấy ý tưởng từ đâu khi viết nội dung

 

 

Đồng hồ vẫn đang chạy, nhưng không có gì trên màn hình máy tính của bạn. Bạn không có nguồn cảm hứng và ý tưởng để viết bài. Bạn tìm kiếm trên Google, làm tất cả để có một nội dung tuyệt vời. Không may mắn là bạn chẳng tìm thấy gì.

 

Tất cả các nhà tiếp thị, đặc biệt là những người phụ trách viết nội dung, phải đối mặt với tình trạng này. Nếu bạn đang có nhu cầu cho một giải pháp kỳ diệu, ba giải pháp thông minh sau đây có thể trả lời vấn đề giúp bạn.

 

Nghiên cứu và khảo sát

 

Ngày nay, có vô số các bài báo cáo khảo sát, nghiên cứu miễn có sẵn trên Internet. Những bài này giúp bạn có điểm tham chiếu cho các nghiên cứu của mình, có nghĩa là nội dung của bạn có thể được viết nhanh hơn và tập trung hơn. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể trích dẫn một số các con số được đề cập trong bài viết. Bạn sẽ không phải thực hiện nhiều nỗ lực để làm cho quan điểm của bạn đáng tin cậy hơn.

 

Câu chuyện tin tức.

 

Chọn một câu chuyện tin tức "nóng" có liên quan tới đối tượng mục tiêu của bạn và bắt đầu viết bài. Ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao là cách tiếp cận để viết nội dung đầy đủ nhất. Nhưng hãy nhớ rằng, nó là một câu chuyện tin tức, vì vậy các phóng viên đã có thể đã giải quyết các câu hỏi trên. Công việc của bạn là phải tìm hiểu sâu hơn. Độc giả không muốn đọc lại mà họ đang tìm kiếm bí mật của câu chuyện tin tức. Tất cả bạn cần làm là tìm lý do đằng sau của câu chuyện. Nếu bạn có thể biện minh cho những lý do này với các sự kiện và hỗ trợ của các con số sẽ tốt hơn.

 

Ý tưởng này sẽ giúp bạn viết nội dung nhanh chóng, đơn giản vì bạn đã có sẵn tài liệu, tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp những góc nhìn mới về những câu chuyện này.

 

Bài viết cũ trên blog.

 

Có lẽ bạn đang suy nghĩ "rượu cũ trong bình mới" nhưng không chính xác. Bạn không sử dụng lại bài cũ mà đọc lại nó để lấy ý đưa ra nội dung thú vị mới.

 

Ví dụ, bạn có một bài viết về “các yếu tố của một blog hay”. Điều đầu tiên trong bài là “tạo cá tính blog của bạn”, mang đến ý tưởng cho một bài viết mới như “5 cách tạo tính cách cho blog”.

 

Những lời khuyên trên đây chắc chắn giúp bạn làm việc dễ dàng hơn, nhưng đừng nghĩ nó có thể thay thế cho các văn bản nội dung hiệu quả. Tập trung để đưa ra các nội dung có ích cho độc giả. Thiếu thời gian không có nghĩa là thiếu nỗ lực.


Các loại tin khác: