Bạn đã biết những xu hướng mới trong SEO?Bạn đã biết những xu hướng mới trong SEO?

 

 

Chỉ một vài năm trước đây, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được coi là kiến thức chuyên môn về cách làm thế nào để thao tác trênbảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Ngành công nghiệp SEO đã trưởng thành, và đã trở thành một yêu cầu thiết yếu về chuyên môn cho tất cả các nhà tiếp thị trực tuyến.

 

Google đã tạo điều kiện và thúc đẩy sự thay đổi theo cách giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh hơn và nhấn mạnh sản phẩm của các công ty. Vậy SEO đang phát triển ra sao, và mục tiêu của Google là gì?

 

SEO nói nhiều về việc xây dựng thương hiệu hơn so với thao tác hoặc thủ thuật.

 

Những thay đổi trong hai năm qua đã chuyển nhận thức của chúng ta về SEO. Chúng ta không còn chỉ nói về liên kết, từ khóa và PageRank. Thay vào đó, thảo luận về xây dựng thương hiệu và chiến lược nội dung. Nhưng xây dựng một thương hiệu và xuất bản nội dung chất lượng cao không phải là khái niệm mới, nó đã luôn luôn nằm trong các bộ phận quan trọng của tiếp thị. Vậy tại sao sự thay đổi đột ngột này?

 

Google ra mắt Penguin và Panda đã gửi một thông điệp rõ ràng đến quản trị web và các chuyên gia tiếp thị: Google sẽ không chấp nhận chiến thuật hấp dẫn hoặc nội dung có chất lượng thấp trong các kết quả tìm kiếm của mình. Kết quả là chiến lược tiếp thị nội dung đã trở thành lựa chọn duy nhất để đạt được khả năng hiển thị trong các kết quả tìm kiếm.

 

Một chiến lược nội dung chỉ có hiệu quả khi thực hiện bởi một thương hiệu mạnh. Đồng thời, một chiến lược nôi dung hiệu quả cũng là con đường để xây dựng thương hiệu. Vì vậy, trọng tâm bây giờ là về nội dung và xây dựng thương hiệu chứ không phải là thao tác và thủ thuật.

 

Google không còn chỉ là một công cụ tìm kiếm.

 

Google bắt đầu như là một công cụ tìm kiếm và nó tiếp tục phục vụ chức năng đó. Tuy nhiên, Google cũng đã trở nên đa dạng hơn. Ví dụ như Knowledge Graph, giúp tìm ra những gì muốn tìm kiếm, nhanh chóng cung cấp thông tin và lường trước những câu hỏi tiếp theo.

 

Chúng ta hay tìm kiếm dựa trên địa điểm ví dụ như “thiết kế web theo yêu cầu tại TPHCM”. Tất cả các truy vấn này trả về kết quả tìm kiếm có thêm các thông tin, từ nhận xét đến giá cả và địa điểm. Quảng cáo trả tiền, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng, và các kết quả tìm kiếm bình thường bây giờ xuất hiện bên dưới trang một chút. Thông tin ở đầu bảng xếp hạng đã bị mất một số lượng đáng kể giá trị và khả năng hiển thị.

 

Liên kết là chìa khóa quan trọng, nhưng vì một lý do khác nhau.

 

Hiện nay, nhiều người nghĩ rằng số lượng và chất lượng của các liên kết gửi đến tên miền và các trang cá nhân trên trang web của bạn là những yếu tố chính trong các thuật toán xếp hạng. Nhưng vì xuất hiện mua bán liên kết, Google có thể tinh chỉnh để những link này không được đánh giá cao. Tuy nhiên, ngay cả khi các liên kết trở nên không thích hợp cho SEO, điều đó cũng không có nghĩa là nó không còn quan trọng đối với chiến dịch tiếp thị trực tuyến của bạn

 

Trước khi mọi người biết SEO, họ đã cố gắng để có được liên kết từ các trang web khác vì một lý do: giới thiệu truy cập. Làm thế nào để mọi người khám phá trang web của bạn nếu không thông qua Google? Có lẽ họ thấy nó được đề cập trên một blog, Twitter hay Facebook. Trong mọi trường hợp, họ đến trang web của bạn thông qua một "liên kết".

 

Trong tương lai chính là “Google Now”.

 

Google Now là một tính năng mới trên hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean. Ứng dụng chứa các thẻ (card) tự động, cung cấp thông tin cho người dùng và chức năng tìm kiếm qua giọng nói được tích hợp với đồ thị tri thức (Google Knowledge Graph) của Google để cung cấp những câu trả lời trực tiếp cho truy vấn từ người dùng.Nó có thể tìm kiếm lịch của bạn để nhắc nhở sinh nhật. Nó có thể tìm thấy hành trình du lịch của bạn trong Gmail và đưa ra một báo cáo thời tiết nơi bạn đang ở. Trọng tâm là phục vụ cho câu trả lời, không kết quả trang web. Thách thức là làm sao cho mình có liên quan trong cuộc sống của người tiêu dùng để bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

 

Bởi vì hầu hết những điều này diễn ra trên các thiết bị di động, SEO cũng có nghĩa là tối ưu hóa trang web để thân thiện với điện thoại di động.

 

Phương pháp tiếp thị trực tuyến với một "sản phẩm" tuyệt vời.

 

Nếu bạn có một sản phẩm tệ, bạn có thể bán một vài cái thông qua tiếp thị giỏi. Tuy nhiên, chiến lược này sẽ không kéo dài, nó sẽ giết chết thương hiệu của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên đối xử với mọi khía cạnh của chiến dịch tiếp thị như là một sản phẩm.

 

Xem xét nội dung là sản phẩm chính của bạn. Nội dung có thể là một bài đăng blog, một ebook, một đoạn video, một bản tin email, một infographic hoặc chỉ là về bất cứ điều gì đó sẽ được tiêu thụ bởi một khán giả. Có một chiến dịch tuyệt vời nhưng trọng tâm vẫn là sản phẩm.

 

Kết luận.

 

Để đạt được mục tiêu bạn phải đi một đoạn đường dài, hãy kiên nhẫn để thành công. Trong tương lai Google sẽ tiếp tục khuyến khích những xu hướng trên với chất lượng và xây dựng thương hiệu được đặt lên hàng đầu. 


Các loại tin khác: