Làm thế nào sử dụng mạng xã hội cho dịch vụ khách hàng?Làm thế nào sử dụng mạng xã hội cho dịch vụ khách hàng?

 

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều biết mạng xã hội là một công cụ tiếp thị cần thiết trong môi trường công nghệ cao hiện nay. Hầu hết các công ty đều có tài khoản Facebook và Twitter, và nhiều công ty đã tham gia Instagram, Pinterest,…để đạt được lượng khán giả lớn hơn. Mạng xã hội cung cấp cho người tiêu dùng nhiều quyền lực hơn, họ không chỉ đơn thuần là xem thông tin mà còn tương tác, kết nối với nhau nói về nó. Nếu họ thích một thương hiệu, sản phẩm nào đó họ có thể nói cho hàng trăm, thậm chí cả nghìn người biết.

 

Doanh nghiệp của bạn không thể nào quản lý hết được các mối quan hệ giữa khách hàng với nhau vì vậy cách tốt nhất là tham gia cùng họ, sử dụng mạng xã hội như một công cụ phục vụ khách hàng. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn khi sử dụng mạng xã hội:

 

1.  Xây dựng mối quan hệ khách hàng thực sự.

 

Xây dựng mối quan hệ khách hàng thực sự.

 

Đừng xem mạng xã hội như một kênh để tự quảng cáo cho mình mà hãy tận dụng cơ hội để xây dựng các mối quan hệ bền vững với khách hàng bằng cách tham gia trò chuyện, trả lời bình luận của họ thường xuyên như một cách thể hiện sự quan tâm của bạn.

 

2.  Tập trung tạo khách hàng trung thành.

 

Tập trung tạo khách hàng trung thành

 

Nếu một người nào đó có ấn tượng xấu về công ty của bạn, cách chia sẻ nhanh nhất họ làm là viết lên mạng xã hội, thay vì bạn cố gắng tự biện hộ cho mình, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có một lượng khách hàng trung thành và họ sẽ giúp bạn đối phó với những tin đồn xấu này.

 

3.  Hãy nhớ rằng mạng xã hội là một tấm gương.

 

Hãy nhớ rằng mạng xã hội là một tấm gương

 

Cho dù bạn rất quan tâm đến khách hàng nhưng điều cốt lõi họ cần vẫn là sản phẩm và dịch vụ của bạn, nếu họ thích thì mạng xã hội sẽ phản ánh điều này, giúp cho bạn có nhiều khách hàng hơn, nhưng lỡ như họ không thích thì mạng xã hội sẽ càng khuếch đại hơn những lời chỉ trích của họ.


Các loại tin khác: